Hướng dẫn sử dụng giấy thấm dầu đúng cách hiệu quả

Sharing is caring!

Đánh giá post

Trong những ngày hè khi thời tiết trở nên nóng hơn bao giờ hết, làn da bắt đầu phản ứng lại thời tiết bằng cách tạo nhờn và cứu cánh duy nhất đó chính là giấy thấm dầu.

Tuy nhiên, việc nên sử dụng đúng cách thức và lựa chọn sản phẩm giấy thấm dầu thích hợp không dễ dàng. Vậy nên, các bạn hãy chú ý sử dụng chúng đúng cách để  có thể gia tăng công dụng và hạn chế tác hại.

Hướng dẫn sử dụng giấy thấm dầu đúng cách hiệu quả

1. Giấy thấm dầu và công dụng của nó:

Giấy thấm dầu có cấu tạo đặc biệt, dệt từ sợi cellulose có độ mỏng và nhẹ với khả năng thấm hút dầu thừa trên làn da rất nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Do vậy, hiện nay phần đông phụ nữ đều chọn giải pháp từ sản phẩm giấy thấm dầu này.

Giấy thấm dầu được dùng trong các trường hợp như: người da dầu thường tiết quá nhiều dầu trên cằm, cánh mũi, trán,.. khiến da nhờn rít khó chịu. Hoặc dùng trong các trường hợp sau lúc trang điểm khoảng 2 tiếng. Khi đó phấn trang điểm sẽ kết hợp với dầu gây tạo độ bóng thậm chí là rửa trôi lớp phấn trang điểm, làm cho mất thẩm mỹ. Cho nên, hãy dùng giấy thấm dầu để làm sạch và giúp trang điểm lại được đều màu đẹp hơn.

Hướng dẫn sử dụng giấy thấm dầu đúng cách hiệu quả 1

2. Quy tắc lựa chọn giấy thấm dầu thích hợp:

Hiện trên thị trường có 2 loại sản phẩm chính dùng để thấm dầu là dạng giấy và film thấm dầu. Đây đều là những “vị cứu tinh” cho phái đẹp khi làn da đổ nhiều bã nhờn, làm cho khuôn mặt bóng loáng. Giấy thấm dầu được làm từ sợi cellulose với cấu tạo đặc biệt. Nó có tác dụng thấm hút lượng dầu thừa trên da. Còn film thấm dầu có thành phần chính là sợi polymer vi xốp. Film có đặc tính mịn màng, dai bền và được đánh giá rất tốt hơn giấy thấm dầu bởi khả năng hút mạnh và nhanh

3. Có hãy dùng giấy thấm dầu thường xuyên?

Như thành thói quen, với công dụng thấm dầu thừa nhanh nên cứ mỗi trong khi thấy một làn da có bóng dầu là các bạn lại dùng giấy dậm dầu. Việc sử dụng giấy thấm dầu một cách thường xuyên sẽ tác dụng xấu cho làn da bởi chúng có khi sẽ làm ảnh hưởng tới sự cân bằng độ ẩm của làn da. Và khi các bạn thấm dầu sẽ vô tình thấm luôn phần độ ẩm cần thiết cần cho da nên da dầu mấy cũng sẽ bị khô da và kích thích sự bài xuất dầu của các túi dầu. Vì thế, lúc này giấy thấm dầu sẽ bị phản lại tác dụng ban đầu.

4. Không nên dùng đi dùng lại giấy thấm dầu:

Nhiều bạn gái do tiết kiệm mà dùng đi hãy dùng lại 1 miếng thấm dầu và điều đấy tất nhiên là sẽ gây tác hại cho làn da. Ngay chính việc sử dụng lại giấy thấm dầu đã là điều khiến nó không có bất kỳ tác dụng gì lên da của bạn, một số thử nghiệm chứng minh cho thấy giấy thấm dầu chỉ có thể sử dụng một lần với một lượng thấm hút nhất định. Và 1 nguyên nhân khác các bạn nên lưu ý đó chính là nó có thể khiến làn da nhiễm khuẩn và gây mụn.

5. Không chà sát giấy thấm dầu lên làn da:

Nhiều người cho rằng chà sát thật mạnh giúp giấy nhanh thấm đi lượng dầu trên mặt và hút được nhiều dầu hơn. Chính là quan điểm cực kỳ sai lầm. Việc chà sát giấy thấm dầu lên làn da có thể gây tổn thương cho làn da.

Bí quyết sử dụng giấy thấm dầu hiệu quả là chấm nhẹ nó lên vùng da cần thấm hút trong vòng 3-5 giây. Bắt đầu với vùng chữ T, sau đó đi theo hướng từ trên xuống. Sau đó tới những vùng làn da còn lại. Các bạn lưu ý không miết hay kéo sản phẩm trên làn da. Thay vào đấy, hãy nhấc và di chuyển tới vùng tiếp theo. Việc này giúp cho lỗ chân lông không bị kéo giãn và đồng thời không lây lan vi khuẩn sang những vùng da khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.